Giày oxford nam & lịch sử đầy lí thú

Tự bao giờ giày oxford nam được coi là lựa chọn số một của các mày râu trưởng thành, kiểu dáng sang trọng, lịch thiệp của chúng có thể dễ dàng làm cho bất luận bạn nam nào phải mê say. Vậy đã bao giờ mày râu mình suy nghĩ về nguồn xuất xứ của các mẫu giày oxford như này chưa. Nếu có, thì bài chia sẻ sau đây sẽ là đáp án cho mình.

hinh anh giay oxford nam dep

Mình hãy cùng nhau tìm hiểu về dạng giày đặc biệt này nha

Scotland & Ireland chính là cội nguồn của các mẫu giày oxford nam lừng danh. Ngày trước giày tây oxford cũng còn có 1 tên gọi khác là Balmoral trùng tên của tòa lâu đài Balmoral – nơi cư ngụ của anh thợ tài giỏi đã tạo ra đôi giày tinh tế này, tuy thế thời gian sau nó dần được đổi sang tên oxford, gọi theo tên của 1 trường học. Điều đặc biệt là người Anh Quốc chuyển cư đến Mỹ thì họ vẫn yêu thích và sử dụng tên gọi cũ đấy là Balmorals.

Hiện nay vẫn chưa có con số nào đúng chính xác về ngày sinh của dạng giày oxford nam thế nhưng từ những năm thế kỉ 18 thì nó đã được xuất hiện ở Mỹ và tiếp theo đó biến chuyển nhanh chóng, lan ra ở trên khắp thế giới. Không chỉ thế chúng từng ở trong top các mẫu giày chỉ để dùng trong các thời điểm trang hoàng, mang tính uy danh. Cũng nhờ người Mỹ mà hình ảnh loại giày nam thế này tới gần hơn với người dùng, cho đến nay chúng vẫn là mẫu giày được mày râu ham thích hơn cả.

hinh anh giay oxford nam dep

Sau khi lan rộng & phổ biến ở trên khắp thế giới hình ảnh oxford nam lại được chỉnh sử trở lại, đổi mới đôi chút để có thể ăn nhập cùng với văn hóa của mỗi vùng miền song vẫn giữ nguyên nét đẹp & sự sang trọng có sẵn của chúng. Ban đầu oxford làm bằng vật liệu da động vật (hầu hết là da bò), có mũi nhọn, dây buộc & cũng có thể được đục lỗ ở trên bề mặt & tone màu chính yếu là tone màu trung tính là nâu đen hay là đen. Tuy thế để có thể phục vụ nhu cầu ăn bận giày oxford nam dần được đổi mới, phong phú về form dáng và chất vải.

Bây giờ, giày oxford nam vẫn luôn là cảm hứng chính yếu của các nhà design tên tuổi & một số nhãn hiệu thời trang nổi tiếng như là: Louis Vuitton, Bally, Gucci… Với sự cao sang vốn dĩ mà giày oxford nam luôn chiếm giữ cảm tình của phái nam. Nó được các nhà designer nổi tiếng đánh giá là kiểu dáng giày mắc tiền và chuyên nghiệp hơn cả, là món đồ tuyệt vời trong phân mảng thời trang phái mạnh cao cấp. Chẳng hề hẹn hẹ ở trong phân mảng thời trang nam, giày oxford cũng chính là chọn lựa của các bạn nữ năng động muốn F5 gout thời trang, quý nàng hẳn sẽ trông táo bạo hơn hẵn khi phối hợp đồ cùng với kiểu giày thế này.

Hãy cùng nhau làm mới phong cách thời trang của mình với giày oxford nam để luôn luôn à mày râu toàn hảo ở trong đôi mắt của những cô nàng, bạn nhé!

Hiện đang có nhiều sản phẩm đang khuyến mãi trên site bán hàng giày oxfordXem thêm

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s