Đồ mẹ & bé – Hành trang cần thiết khi đi sinh

Rất nhiều bà mẹ chưa có kinh nghiệm thường lo lắng không biết cần chuẩn bị đồ dùng mẹ bé thế nào khi thời gian chín tháng mười ngày sắp hết. Đừng quá lo lắng, một vài gợi ý sau đây chắc chắn sẽ giúp ích cho các bạn.

Đồ dùng cho mẹ

– Trang phục: Trong lúc sinh mẹ sẽ sử dụng quần áo của bệnh viện, tuy nhiên, với những trường hợp phải “chờ thời cơ” mới lên “bàn mổ” thì mẹ cần mang theo váy để tiện cho quá trình thăm khám. Hơn thế, mẹ cũng nên mang thêm ít nhất 2 đồ bộ dành để mặc khi xuất viện & sau thời điểm sinh xong. Áo có cúc sẽ thuận tiện hơn khi cho bé bú. Quần lót thì mẹ nên chọn kiểu quần dùng 1 lần để đảm bảo vệ sinh.

– Đồ vệ sinh cá nhân: Mang theo những đồ dùng cá nhân như: bàn chải, kem đánh rang, khăn tay, lược chải đầu để làm vệ sinh.

– Băng vệ sinh: Thông thường, mẹ sẽ cần khoảng 3 chiếc băng vệ sinh loại thường, 5 chiếc bỉm, 1 gói băng vệ sinh dày để dùng khi chuyển dạ, lúc vừa sinh bé & 2 ngày tiếp theo.

– Miếng lót thấm sữa phòng trường hợp sữa chảy ra nhiều, thấm ướt áo mẹ gây mất vệ sinh. Máy hút sữa sẽ hữu ích trong trường hợp mẹ chưa thể chô bé bú trực tiếp ngay sau lúc sinh.

– Gối mềm mại để nằm ngơi nghỉ hoặc khi cho trẻ bú cũng rất cần thiết.

– Nước lọc và sữa sẽ rất thiết yếu cho mẹ khi đói vào đêm khuya.

– Những đồ dùng khác như: Son dưỡng môi. Vì bị mất nước sau sinh nên da mẹ thường khô ráp và môi nứt nẻ. Để luôn thật rạng rỡ, mẹ nên bỏ theo vào túi xách một thỏi son dưỡng môi yêu thích của mình. Đồng thời, để tránh sự ồn áo, náo nhiệt nơi bệnh viện, mẹ có thể mang theo bịt tai, bịt mắt.

Dụng cụ cho bé

– Thường thì trẻ sơ sinh sẽ dùng đồ của bệnh viện trong thời gian chờ mẹ hồi sức. Tuy nhiên, mẹ cũng nên sửa soạn cho bé vài đồ bộ phòng những lúc bé tè, ị quá thường xuyên.
 


Quần áo trẻ sơ sinh

– Trẻ sơ sinh có thể đắp chăn cùng mẹ lúc ở bịnh viện và nhiệt độ trong phòng luôn ấm cúng. Tuy vậy, mẹ nên sắm riêng cho trẻ một chiếc để giữ vệ sinh.

– Tã lót + băng rốn: Tần số bé tè trong ngày sẽ dao dộng từ 10 – 15 lần. Do đó, tã vải hoặc tã dán sẽ giúp mẹ đỡ phải thay quần áo thường xuyên cho trẻ. Nên chuẩn bị thêm 4 – 5 cái băng rốn cho bé.

– Nón, bao tay chân: Để bảo đảm không gây ra bất lỳ tổn thương nào cho làn da non nót của bé, mẹ nên lộn trái và cắt hết những sợi chỉ thừa vướng víu. Khoảng 5 bộ là thích hợp với bé.

– Những vật dụng khác: 4 – 5 chiếc khăn sữa, rơ lưỡi, vật dụng lấy ráy tai, tấm lót cống thấm, kem chống hăm, ly và muỗng mềm mại, vừa vặn với miệng bé là những vật dụng chẳng thể thiếu cho trẻ sơ sinh.

Nhiều kinh nghiệm trên đây hi vọng có thể giúp bạn chuẩn bị thật tốt vật dụng mẹ & bé trước khi sinh để không phải bỡ ngỡ và lung túng khi chào đón “cục cưng” của chính mình.

Mua sắm nhiều sản phẩm đang khuyến mãi trên trang web bán hàng đồ dùng mẹ béChọn mua ngay

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s