Dreamcatcher – thứ đồ đang làm mưa làm bão cư dân mạng

Dream catcher có nguồn gốc đến từ Mỹ. Chúng là 1 loại bùa của bộ tộc Ojibwa, một trong ba tộc người da đỏ địa phương lớn nhất nước Mỹ, đó là những tộc người đầu tiên sinh sống trên vùng đất Châu Mỹ. Cuộc sống của bộ tộc Ojibwa gắn liền vs thiên nhiên, họ sùng bái thánh thần và rất sợ ma quỷ… Thế nên, thầy pháp sư người thông thao những phù chú, phép thần thông hết sức được kính trọng đối vs bộ tộc. Bộ tộc người Ojibwa tín nhiệm những bùa chú của pháp sư có thể bảo bọc họ tranh khỏi quỷ quái & những điều không thuận lợi.

Dream catcher

Đường tròn của những chiếc vòng bắt giấc mơ biểu thị cho vòng quay cuộc sống, chẳng có vị trí mở đầu cũng như nơi ngừng dứt. Các bộ tộc người da đỏ có hàng hà loại vòng bắt giấc mơ không giống nhau cho mình tuy thế công năng của chúng đều giống nhau. Bộ lạc Ojibwa nghĩ rằng bóng đêm luôn tiềm ẩn những giấc mơ đẹp và những giấc mơ xấu, khi đeo dreamcatcher thì “các giấc mơ tươi đẹp sẽ dính vào các đường lưới và rồi lả lơi xuống những chiếc lông chim đến với người ngủ còn mọi giấc mơ xấu xa sẽ mắc kẹt lại bên ngoài lưới và tan biến đi trong nắng buổi sáng”.

Bản gốc của Dream catcher được chế tác bằng tay từ phần gỗ của thân cây liễu, phía trong khung tròn là các dây vải được đan thắt chặt dần vào trong trung tâm. Sau đó, chúng được điểm tô với các vật như hạt cườm hay là lông vũ. Về sau phong trào dùng vòng bắt giấc mơ lây lan qua những đất nước khác, tiêu biểu như là Cherokee & Lakota. Mỗi đất nước đều tạo nên biến thể đặc trưng của họ dựa vào bản gốc & ý tưởng mới lạ của chính mình.

Hiện nay, thú vui chơi Dream catcher đang dần trở thành 1 hiện tượng đối với những bạn trẻ. Nó được biết đến khi mà bộ phim truyền hình Hàn Quốc – Người thừa kế (the heirs) được công chiếu. Đại bộ phần bạn trẻ đã tận dụng phong trào đấy, để chế tạo vô số chiếc vòng bắt giấc mộng đáng yêu để kinh doanh. Chỉ việc tra cứu trên trang google với cặp từ “dreamcatcher” các bạn có thể dễ thấy được vô vố shop buôn bán món hàng trên. Giá thành 01 mẫu “bùa dream-catcher” dao động từ 20 ngàn đến 200 ngàn tùy thuộc chất liệu & cấp độ dễ khó, đẹp xấu.

Dream catcher

Chuyện tự tay làm ra 1 chiếc vòng bắt giấc mơ chả quá rối rắm nhờ vậy chuyện mua bán nguyên vật liệu được cơ hội bán đắt do vô cố bạn trẻ tìm mua về tự đan thắt. Vật liệu làm nên Dream catcher khá là đơn thuần, gồm có vòng inox, dây da lộn và dậy thắt nhiều màu sắc, các loại hạt gỗ có màu & lông vũ lộng lẫy. Chúng được bán rất nhiều tại những shop chuyên bán nguyên liệu handmade hoặc phụ kiện xâu vòng, quần áo v.v.v.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s